TRA CỨU THÔNG TIN DƯỢC TÍNH THUỐC ↑

Động vật cắn


Động vật cắn! Có thể gây ra vết thương nhỏ, vết thương sâu...gặp bác sỹ ngay nếu vết thương sưng, nóng, đỏ, chảy dịch tăng lên...

Nếu bị một con vật cắn, hãy làm theo các hướng dẫn sau

Đối với những vết thương nhỏ

Nếu vết thương hầu như không phá vỡ hoàn toàn cấu trúc da và không có nguy hiểm của bệnh dại, xử lý nó như một vết thương nhỏ. Rửa kỹ vết thương bằng xà phòng và nước. Áp vết thương bằng băng gạc sạch và có thể phủ một lớp kem kháng sinh trước khi băng để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Đối với vết thương sâu

Nếu vết thương sâu hoặc da bị rách và chảy máu, áp vào vết thương một miếng vải khô sạch với một áp lực phù hợp để cầm máu và cần đến trợ giúp về y tế.

Đối với vết thương nhiễm trùng

Nếu nhận thấy dấu hiệu nhiễm trùng như: Sưng, nóng, đỏ, đau hoặc chảy dịch tăng lên, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.

Đối với bệnh dại bị nghi ngờ

Nếu nghi ngờ vết cắn đã được gây ra bởi một động vật mà có thể mang bệnh dại, bao gồm bất kỳ động vật hoang dã hoặc dưới nước mà tình trạng tiêm chủng ngừa dại không rõ, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.

Các bác sĩ khuyên nên nhận được một mũi tiêm uốn ván mỗi 10 năm. Nếu có mũi tiêm cuối nhiều hơn năm năm trước và vết thương sâu hoặc dơ bẩn, bác sĩ có thể đề nghị một mũi tiêm tăng cường.

Động vật dưới nước hay gây ra vết cắn nhất. Chó có nhiều khả năng cắn hơn mèo. Mèo cắn có nhiều khả năng gây nhiễm trùng. Vết cắn của động vật dưới nước và động vật hoang dã nguy cơ mang bệnh dại hơn. Thỏ, sóc và các động vật gặm nhấm khác ít khi mang bệnh dại.

A.D lớp YTCC - K4 Y thái bình

Có thể bạn quan tâm