TRA CỨU THÔNG TIN DƯỢC TÍNH THUỐC ↑

Ngộ độc


Ngộ độc! Nhiều trường hợp có các dấu hiệu và triệu chứng giống ngộ độc, bao gồm cả động kinh, say rượu, đột quỵ...Nếu nghi ngờ ngộ độc, hãy gọi cho trợ giúp y tế trước khi đưa ra bất cứ điều gì...

Nhiều trường hợp có các dấu hiệu và triệu chứng giống ngộ độc, bao gồm cả động kinh, say rượu, đột quỵ và phản ứng insulin. Vì vậy, tìm các dấu hiệu và triệu chứng được liệt kê dưới đây và nếu nghi ngờ ngộ độc, hãy gọi cho trung tâm y tế trước khi đưa ra bất cứ điều gì.

Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc

Bỏng hay đỏ quanh miệng và môi do uống thuốc độc.

Hơi thở có mùi giống hóa chất, như xăng dầu hoặc sơn móng.

Bỏng, vết bẩn và mùi hôi trên người, trên quần áo, hoặc trên các đồ nội thất, sàn, thảm, đồ vật khác trong khu vực xung quanh.

Chai thuốc rỗng hoặc phân tán thuốc.

Ói mửa, khó thở, buồn ngủ, rối loạn hay dấu hiệu bất thường khác.

Gọi số khẩn cấp y tế ngay lập tức nếu

Buồn ngủ hoặc bất tỉnh.

Có khó thở hoặc đã ngừng thở.

Không tự kiểm soát được bồn chồn hay kích động.

Có cơn động kinh.

Nếu có vẻ ổn định và không có triệu chứng, nhưng nghi ngờ ngộ độc, hãy gọi trung tâm kiểm soát chất độc. Cung cấp Thông tin các triệu chứng, tuổi, trọng lượng và các thông tin bất kỳ mà có về chất độc.

Làm gì trong khi chờ đợi để được giúp đỡ

Nếu đã tiếp xúc với khói độc, chẳng hạn như carbon monoxide, đưa anh ấy hoặc cô ấy vào khu không khí trong lành ngay lập tức.

Nếu nuốt phải chất độc, phải loại bỏ bất cứ thứ gì còn lại trong miệng.

Nếu các chất độc bị nghi ngờ là hóa chất khác, đọc các nhãn và làm theo hướng dẫn để tránh khỏi ngộ độc thuốc. Nếu sản phẩm là độc hại, các nhãn có thể sẽ khuyên nên gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc.

Nếu các chất độc tràn vào quần áo, da hoặc mắt, hãy loại bỏ quần áo. Chảy nguồn nước mát hoặc ấm nhẹ nhàng qua mắt, chẳng hạn như bằng cách dùng một vòi sen trong 20 phút hoặc cho đến khi giúp đỡ y tế đến.

Hãy chắc chắn rằng chức năng sống còn hoạt động hiệu quả. Nếu không, bắt đầu hô hấp nhân tạo và cấp cứu tim phổi.

Mang theo chất độc (hoặc chai thuốc) đến bệnh viện.

Điều gì không làm

Không tự làm để gây ói mửa ở trẻ em. Học viện nhi khoa Hoa Kỳ nói rằng không có bằng chứng tốt về hiệu quả và nó có thể làm hại nhiều hơn lợi.

A.D lớp YTCC - K4 Y thái bình

Có thể bạn quan tâm