TRA CỨU THÔNG TIN DƯỢC TÍNH THUỐC ↑

Say tầu xe


Say tầu xe! Bất kỳ loại hình giao thông vận tải nào cũng có thể gây ra bệnh về chuyển động. Bệnh từ cảm giác lo lắng đến toát mồ hôi lạnh, chóng mặt và sau đó nôn, thường dịu xuống ngay sau khi ngừng chuyển động...

Bất kỳ loại hình giao thông vận tải nào cũng có thể gây ra bệnh về chuyển động. Nó có thể đến bất ngờ, bệnh tiến triển từ một cảm giác lo lắng đến toát mồ hôi lạnh, chóng mặt và sau đó nôn. Say tàu xe thường dịu xuống ngay sau khi ngừng chuyển động. Càng đi nhiều trên phương tiện sẽ càng dễ dàng điều chỉnh được trạng thái chuyển động.

Có thể thoát khỏi bệnh do chuyển động theo kế hoạch từ trước.

Nếu đang đi du lịch, tìm chỗ ngồi nơi chuyển động cảm thấy ít nhất

Tàu: Yêu cầu ngồi ở cabine ở phía trước hoặc giữa tàu, hoặc trên tầng trên khi trên tàu sao cho không khí trực tiếp thổi đến mặt.

Máy bay: Xin một chỗ ngồi trên mép trước cánh.

Tàu chạy: Có một chỗ ngồi gần phía trước và bên cạnh cửa sổ. Mặt phía trước.

Ô tô: Lái xe hoặc ngồi ở ghế hành khách phía trước.

Nếu dễ bị say tàu xe

Tập trung vào các đường chân trời hoặc trên một đối tượng ở xa. Không đọc sách báo.

Không hút thuốc hoặc ngồi gần người hút thuốc.

Tránh các loại thực phẩm nhiều gia vị, dầu mỡ và rượu. Đừng ăn quá nhiều.

Dùng một kháng histamine như meclizine, hoặc một loại trong đó có chứa dimenhydrinate ít nhất 30 - 60 phút trước khi đi du lịch. Buồn ngủ sau uống thuốc như một hiệu ứng phụ.

Hãy xem xét scopolamine có sẵn trong một miếng dán dính. Một vài giờ trước khi có kế hoạch đi du lịch, áp các miếng dán sau tai để bảo vệ 72 giờ. Nói chuyện với bác sĩ trước Khi sử dụng thuốc nếu có vấn đề sức khỏe như bệnh hen, bệnh tăng nhãn áp hoặc tiểu khó.

Ăn bánh khô hoặc uống một thức uống có ga để giúp giải quyết dạ dày nếu bị bệnh.

A.D lớp YTCC - K4 Y thái bình

Có thể bạn quan tâm