TRA CỨU THÔNG TIN DƯỢC TÍNH THUỐC ↑

Chẩn đoán

Ngã và rối loạn dáng đi ở người cao tuổi

Cân bằng và đi lại yêu cầu phức tạp giữa nhận thức, thần kinh cơ, và chức năng tim mạch. Với tuổi tác, cơ chế cân bằng có thể bị xâm phạm và ảnh hưởng tư thế tăng. Những thay đổi này, người lớn tuổi dễ mắc ngã khi bị thách thức bởi một sự vi phạm bổ sung cho bất kỳ hệ thống này.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Giảm vận động ở người cao tuổi

Tránh, hạn chế và ngưng các thiết bị xâm lấn (đường tĩnh mạch, ống thông tiểu) có thể làm tăng triển vọng bệnh nhân cao tuổi cho chuyển động sớm. Đi lại tốt nhất nên bắt đầu ngay sau khi khả thi.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Mê sảng ở người cao tuổi

Mặc dù các bệnh nhân lớn tuổi bị kích động sâu sắc thường nói đến cái tâm khi xem xét tình trạng mê sảng, nhiều cơn mê sảng tinh tế hơn. Như yên tĩnh, hoặc giảm động, mê sảng chỉ có thể được nghi ngờ nếu thông báo chậm nhận thức mới hoặc thiếu chú ý.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Trầm cảm ở người cao tuổi

Sự lựa chọn thuốc chống trầm cảm ở người lớn tuổi thường dựa trên tác dụng phụ và chi phí. Nói chung, fluoxetine được tránh vì thời gian hoạt động dài của nó và thuốc chống trầm cảm ba vòng cũng được tránh vì tác dụng phụ kháng cholinergic cao.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Mất trí nhớ ở người cao tuổi

Mặc dù không có sự đồng thuận hiện nay vào việc bệnh nhân lớn tuổi nên được kiểm tra bệnh mất trí nhớ, lợi ích của việc phát hiện sớm bao gồm xác định các nguyên nhân có khả năng hồi phục, lập kế hoạch cho tương lai (bao gồm cả giá trị thảo luận và hoàn thành các chỉ thị trước chăm sóc), và cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho người chăm sóc.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Nguyên tắc chăm sóc rối loạn ở người già (lão khoa)

Dấu hiệu bệnh thường không điển hình ở bệnh nhân cao tuổi. Một rối loạn trong một hệ thống cơ quan có thể dẫn đến các triệu chứng trong bối cảnh đan xen, đặc biệt là bị ảnh hưởng bởi bệnh từ trước.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Tiểu khó (đi tiểu đau)

Nghiên cứu thuần tập được thiết kế đã chỉ ra rằng một số phụ nữ có thể được chẩn đoán đáng tin cậy với viêm bàng quang không biến chứng mà không có kiểm tra thể chất hoặc xét nghiệm nước tiểu, và thử nghiệm ngẫu nhiên cho thấy rằng quản lý viêm bàng quang không biến chứng là an toàn và hiệu quả.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Đau nhức đầu cấp tính

Bất kể nguyên nhân, đau đầu hiện đang cho là xảy ra như là kết quả của việc phát hành neuropeptides từ dây thần kinh sinh ba là trong các màng mềm và màng cứng mạch máu, dẫn đến viêm thần kinh.

Bấm để xem thông tin chi tiết


Mệt mỏi và Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Một loạt các thuốc và các phương thức đã được thử nghiệm để điều trị hội chứng mệt mỏi mãn tính. Acyclovir, globulin miễn dịch tiêm tĩnh mạch, nystatin, và liều thấp hydrocortisone / fludrocortisone không cải thiện triệu chứng.

Bấm để xem thông tin chi tiết

Có thể bạn quan tâm