TRA CỨU THÔNG TIN DƯỢC TÍNH THUỐC ↑

Trật khớp


Trật khớp! Là chấn thương thường gặp ở các môn thể thao. Trật khớp có thể xảy ra ở các khớp lớn. Các tổn thương sẽ làm biến dạng, bất động, có thể gây đau đột ngột và sưng.

Trật khớp là một chấn thương

Nguyên nhân thường do chấn thương, nhưng trật khớp có thể được gây ra bởi một bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp.

Trật khớp là chấn thương thường gặp ở các môn thể thao như bóng đá và trong các môn thể thao mà có thể liên quan đến té ngã, chẳng hạn như xuống dốc trượt tuyết và bóng chuyền. Trật khớp có thể xảy ra ở các khớp lớn, chẳng hạn như vai, hông, đầu gối, khuỷu tay hay mắt cá chân hoặc trong các khớp nhỏ hơn, chẳng hạn như ngón tay hoặc ngón chân.

Các tổn thương tạm thời sẽ làm biến dạng, làm bất động, có thể gây đau đột ngột và sưng. Một đòi hỏi phải nhanh chóng chăm sóc y tế để xương trở về vị trí thích hợp.

Nếu tin rằng có trật khớp

Đừng trì hoãn chăm sóc y tế. Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức.

Không di chuyển cho đến khi nhận được giúp đỡ, nẹp khớp bị ảnh hưởng vào vị trí cố định của nó. Đừng cố gắng di chuyển một trật khớp hoặc buộc nó trở lại vào vị trí cũ, điều này có thể làm hại khớp, cơ xung quanh, dây chằng, dây thần kinh hoặc mạch máu.

Đặt băng trên khớp bị thương. Điều này có thể giúp giảm sưng, chảy máu bằng cách kiểm soát sự tích tụ các chất lỏng trong và xung quanh.

Thành viên thongtintuoc.net

Van love - thành viên thongtinthuoc.net - lớp siêu âm đại học y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM dịch thuật

Có thể bạn quan tâm